2019 tới đây, bất động sản đất nền sẽ thực sự khởi sắc

Năm 2019 tới đây, những dự án Bất động sản ra đời sẽ đánh mạnh vào phân khúc đất nền. Trong đó cả giới đầu tư và người dân đều cực kì quan tâm. Không chỉ riêng thị trường bất động sản Hà Nội hay Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận thành phố lớn cũng đang có xu hướng đến những dự án đất nền hơn bao giờ hết.

Giá đất nền không ngừng tăng nhanh

Thống kê cho thấy, năm 2018 giá đất nền tại Hà Nội tăng 10%, tuy nhiên giá các căn hộ lại gần như ngang bằng, thậm chí phân khúc nhà cao cấp lại có xu hướng giảm nhẹ. Chính điều này đã cho thấy những dự án đất nền đang ngày càng được quan tâm và để ý nhiều hơn nữa.

Năm 2018 tại thị trường Hà Nội cho thấy, cơ cấu nguồn cung đất nền đã chiếm 4,8% tổng nguồn cung sản phẩm bất động sản. 

Năm 2019 xu thế bất động sản đất nền

Năm 2019 xu thế bất động sản đất nền

Tỷ trọng giao dịch đất nền tại thị trường Hà Nội, so sánh với biệt thự, liền kề, nhà phố và căn hộ chung cư, giao dịch đất nền chiếm tỷ trọng 0,6%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng: Tại Hà Nội, căn hộ là dòng sản phẩm bất động sản chủ đạo, trong đó phân khúc tầm trung là lớn nhất.

Ông cũng cho rằng, sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn trong năm 2019, chính yếu từ các khu vực Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh. dự đoán, giá đất ở sẽ tăng trên 10% so sánh năm 2018. Các nguyên tố về hạ tầng được đầu tư xây dựng, kế hoạch triển khai những siêu dự án của các nhà đầu tư BĐS lớn là đòn bẩy cho bất động sản các khu vực này phát triển.

Các tỉnh lân cận Hà Nội còn nhiều lợi thế để phát triển

Bên cạnh thị trường bất động sản đất nền ở Hà Nội, một số dự án đất nền tại Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, … cũng được các nhà đầu tư quan tâm và có một sức hút rất lớn. Hiện tại, mặt bằng chung cư của Hà Nội đã ở mức tương đối cao, đất nền tại Hà Nội hầu như những nhà đầu tư không thể với tới được. Chính vì lẽ đó, dòng tiền để đầu tư đang hướng vào các dự án đất nền tỉnh lẻ là rất lớn.

Khi bất động sản tại Hà Nội đã đạt mức đỉnh điểm và gần như bão hòa, các tỉnh lân cận Hà Nội đã và đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Đặc biệt những khu vực gần kề các khu công nghiệp, có tốc độ phát triển nhanh chóng thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các dự án bất động sản không ngừng tăng nhanh.

Ông Nguyễn Việt Cường, chủ tịch HĐQT của Kosy cho rằng: “Các cơn sốt đất nền các khu vực chỉ là cục bộ, về căn bản thị trường đất nền tăng trưởng khá tốt. Thị trường có dự địa phát triển nhưng nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ khi đầu tư, không được dùng đòn bẩy tài chính khi thị trường tăng giá”.

Trong năm 2019, mua bán đất nền vẫn sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư. Việc các dự án lớn được đưa vào khai triển thi công cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn trong thị trường bất động sản đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền.