[Bỏ túi ngay] 5 lưu ý khi vay tiền mua nhà ở VCI Mountain View

Dù vay tiền mua nhà ở VCI Mountain View hay ở bất kì khu đô thị nào đi nữa thì bạn đều phải lưu ý một số điều để có thể hạn chế tối đa những rủi ro có thể có.

Như bạn đã biết, hiện nay nhu cầu mua chung cư cũng như nhà ở nói chung ở các khu đô thị ngày càng phổ biến hơn. Các thủ tục vay ngân hàng cũng như chuyền nhượng nhà ở cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, đối với những người chưa đủ nguồn lực tài chính để trả tiền nhà một lúc ngay được thì việc vay ngân hàng là giải pháp tối ưu.

Tất nhiên, sẽ có những lưu ý nhất định bạn cần phải cân nhắc trước khi vay tiền từ ngân hàng. Sau đây là những lưu ý cho bạn.

Chỉ vay số tiền bằng 50% giá trị căn nhà VCI Mountain View

Dù là vay tiền mua nhà ở VCI hay một khu đô thị nào khác đi chăng nữa, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ vay tối đa là 50% giá trị của căn nhà mà thôi. Chắc chắn trước khi đi đến quyết định chọn nhà, bạn cũng đã dành được tiền tiết kiệm nhất định rồi phải không nào?

Với mức vay này bạn cũng không phải quá lo lắng cho việc trả tiền lãi hàng tháng, cũng như những nỗi lo về sinh hoạt hàng ngày khi khoản vay quá lớn. Hơn nữa, khoản vay ít hơn sẽ khiến bạn an tâm hơn nhiều so với số tiền vay kếch xù đè lên vai, đúng không?

Tìm hiểu kỹ về lãi suất ngân hàng khi vay tiền mua nhà

Mỗi khi nhắc đến tiền bạc thì các câu chuyện dù vui vẻ đến đâu thì vẫn trở nên phức tạp và thận trọng hơn. Nếu như bạn vay một khoản tiền không đáng kể thì không nói, nhưng nếu số tiền vay lớn thì lại là câu chuyện khác.

Thông thường các ngân hàng hay có chương trình khuyến mãi cho vay tiền với chỉ khoảng 7.5-8%/ năm. Nghe thì rất hấp dẫn nhưng đó là dành cho 6 đến 12 tháng đầu tiên thôi.

Cần phải nghiên cứu lãi suất trước khi vay tiền mua nhà

Cần phải nghiên cứu lãi suất trước khi vay tiền mua nhà

Thường từ tháng 13 trở đi, lãi suất có thể tăng thêm từ 3.5-4%/ năm, tức là khoảng 12%/ năm, như vậy thì mức lãi suất cũng nhiều đáng kể so với trước đó.

Chính vì thế nên, bạn cần cân nhắc kĩ càng, tìm hiêu cụ thể hợp đồng cho vay tiền để tránh mắc bẫy khi mua nhà nhé.

Mua nhà ở VCI Mountain View nên có mức thu nhập ổn định

Từ ổn định ở đây có thể được hiểu là thu nhập giữa các tháng không quá chênh lệch nhau. Mức thu nhập đồng đều và giữ ở mức cao sẽ giúp bạn tạo niềm tin nơi ngân hàng cũng như chủ bên cho mua nhà. Ngoài ra, bạn sẽ không phải quá lo lắng về khoản tiền lãi mà bạn phải trả cho bên ngân hàng.

Tất nhiên, nếu như gia đình bạn có thêm nhiều nguồn thu nhập khác hỗ trợ cho việc mua nhà thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Tự đánh giá nguồn lực bản thân và gia đình

Ngoài thu nhập chính từ cá nhân bạn cần có thêm những khoản vay từ phía gia đình và người thân bổ trợ cho việc mua nhà.

Vay ngân hàng có thể giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề về tiền bạc những bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn. Thay vào đó bạn có thể vay tiền từ người thân và gia đình với mức lãi suất dễ chịu hơn hẳn. Thậm chí, sẽ có người đồng ý cho bạn vay với lãi suất cực thấp nếu hai bên có sự tin tưởng ở nhau.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tính toán cụ thể một chút nếu như bạn đã vay tiền để mua nhà. Thay vì mỗi tháng có thể tiêu thoải mái như trước đây, bạn còn phải chi tiền sinh hoạt, tiền trả lãi nữa, vì thế chắc chắc chi tiêu của bạn sẽ phải cụ thể hơn một chút. Rất nhiều mối quan hệ đã trở nên tan đàn xẻ nghé bởi vì cho vay tiền đó.

Tất nhiên, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chỉ mua ngôi nhà vừa tầm với tiềm lực kinh tế cá nhân bạn. Tức là, phù hợp với số tiền mà bạn tiết kiệm được, số tiền bạn có thể vay và thời hạn bạn có thể trả nợ.

Lưu ý về thời hạn gói vay và lãi suất thả nổi

Các gói vay ngân hàng từ 5 năm trở lên đều có cùng lãi suất vì thế mà bạn có thể vay trong thời hạn lâu nhất có thể. Việc này sẽ giúp bạn có thể quản lý được rủi ro tốt hơn phòng trường hợp đáo hạn mà bạn chưa trả hết số nợ.

Hơn nữa, quãng thời gian lâu sẽ giúp bạn có được phương pháp tính toán phù hợp để có thể giải quyết vấn đề kinh tế gia đình tốt hơn.

Để phòng trường hợp lãi suất thả nổi, bạn cần dự tính trước việc lãi suất ngân hàng tăng lên theo các tháng bằng việc tích lũy thêm tiền. Thông thường, lãi suất sẽ tăng khoảng 30% qua các năm, vì thế bạn cần có thêm tiền trả cho lãi suất ấy.

Nếu bạn có phương án dự trù trước cho việc này thì bạn sẽ có thể đối phó với những biến cố tốt hơn rất nhiều.

Vay tiền mua nhà ở VCI Mountain View hay ở những khu đô thị sầm uất khác đều cần có những phương pháp tính toán hợp lý. Tiền bạc thì cần phân minh nếu bạn không muốn rơi vào những rắc rối không đáng có. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi nhà như ý!