Nên mua biệt thự liền kề hay biệt thự đơn lập VCI Mountain View?

Nhu cầu mua nhà ở những nằm gần đây tăng lên nhanh chóng. Dự án VCI Mountain View đang ngày càng thu hút được sự chú ý của những người đam mê bất động sản cũng như cư dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong những dự án lớn ở khu vực phía Bắc, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho phần lớn người dân ở thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc nên mua nhà biệt thự liền kề hay song lập. Và những điểm thuận lợi và hạn chế của hai loại hình nhà ở này. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc ấy.

Biệt thự liền kề VCI Mountain View là gì? Những điểm mạnh và điểm yếu của biệt thự liền kề?

Biệt thự liền kề là một trong những loại hình xây dựng phổ biến hiện nay. Đây là loại nhà ờ mà các dãy nhà sẽ được xây sát vào với nhau mà không hề có khoảng trống giữa các căn nhà.

Biệt thự liền kề VCI Mountain View

Biệt thự liền kề VCI Mountain View

Bạn có thể hình dung ra khu biệt thự liền kề với những căn nhà siêu mỏng ở các dãy phố lớn nơi mà bất kì một mét vuông mặt đường nào đều được tận dụng tối đa. Các nhà này có số tầng từ 2- 4 tầng và hầu hết đều xây dựng theo một mẫu nhất định giống nhau.

Ưu điểm của biệt thự liền kề:

 • Tiết kiệm không gian và mặt bằng
 • Tận dụng tối đa diện tích đất và mặt tiền của tòa nhà
 • Tình làng nghĩa xóm được cải thiện

Những nhược điểm của biệt thự liền kề:

 • Các hộ gia đình không có khoảng đất trống riêng của gia đình
 • Bạn sẽ không có không gian cũng như đất trống để trồng rau theo ý muốn của mình
 • Sẽ có nhiều lúc việc các căn nhà gần nhau quá gây bất tiện về không gian riêng tư và yên ắng mà bạn cần có

Tuy nhiên, biệt thự liền kề sẽ được cân nhắc nhiều hơn bởi vì giá cả phải chăng và tiết kiệm nguyên vật liệu cho ngôi nhà.

Bản vẽ chi tiết nhà liền kề VCI Mountain View

Biệt thự đơn lập VCI Mountain View là gì? Tại sao nên mua biệt thự đơn lập?

Biệt thự đơn lập là biệt thự không nằm sát với bất kì một căn nhà nào khác. Khi nói như vậy không có nghĩa là biệt thự đơn lập nằm ở giữa cánh đồng và xung quanh không có ngôi nhà nào khác, không phải như vậy.

Biệt thự đơn lập cho bạn một không gian thoáng đãng, thoải mái

Biệt thự đơn lập cho bạn một không gian thoáng đãng, thoải mái

Mà ta nói như vậy để phân biệt với biệt thự song lập và liền kề. Biệt thự song lập có hai căn nhà nằm song song với nhau và có thiết kế đối xứng với nhau. Trong khi đó, biệt thự đơn lập chỉ có một căn duy nhất, cách các căn biệt thự khác một khoảng nhất định.

Thiết kế của biệt thự song lập khá đặc sắc vì có hai dãy nhà giống hệt nhau, nằm đối xứng với nhau còn biệt thự đơn lập thì có không gian riêng cho gia đình bạn. Bạn có thể làm bất kì điều gì trên khoảng đất trống xung quanh ngôi nhà của bạn.

Nếu như bạn than phiền về biệt thự liền kề có quá ít không gian cho gia đình bạn, hay bạn phải chịu những người hàng xóm khó ưa thì biệt thự đơn lập tốt hơn nhiều đó.

Ưu điểm biệt thự đơn lập:

 • Không gian riêng cho gia đình mới
 • Có không gian, đất để bạn có thể làm điều mình muốn
 • Môi trường thoáng đãng hơn, không bị gò bó

Nhược điểm của biệt thự đơn lập:

 • Không có quá nhiều bạn bè hàng xóm vì cách một đoạn nhà
 • Giá cả có thể cao hơn so với biệt thự liền kề

Về tất cả mà nói, có thể nhiều người sẽ chọn biệt thự đơn lập thay vì liền kề. Tuy nhiên, so sánh một cách trực quan thì hai dạng biệt thự này không có quá nhiều điều khác biệt. Nhất là chúng đều là biệt thự của VCI mountain view thì câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn có thể thích: Thiết kế biệt thự đơn lập VCI Mountain View

Vì sao bạn nên chọn chúng tôi?

Chọn được một căn nhà ưng ý đòi hỏi rất nhiều yếu tố chi phối tới quyết định của bạn. Khi bạn đến với VCI, chúng tôi có những lý do chính khiến bạn phải bận tâm đây.

Trước hết, vị trí địa lý của khu đô thị này quá thuận lợi. Ngoài năm trên các trục đường chính như quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài – Lào Cai … thì nơi đây còn rất gần với các khu du lịch sinh thái.

Thứ hai, tiện nghi trong căn nhà và sự kết hợp cảnh sắc nơi miền trung du miền núi là điểm mạnh của khu đô thị. Cái tên đã nói lên tất cả, bạn có thể ngắm bình minh nơi những dãy núi phía xa xa kia. Cũng có thể tản bộ nơi bờ hồ nhìn những gợn sóng lăn tăn trên mặt nước xanh trong trẻo. Hay những buổi chiều lộng gió dạo qua hàng câu cùng người thương chăng? Tuyệt vời biết mấy!

Hơn tất thảy, chẳng có điều gì quan trọng hơn việc gia đình bạn có không gian riêng dành cho gia đình. Con cái bạn không phải lo về dịch vụ giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe ở đây.

Đến với dự án VCI Mountain View Vĩnh Phúc và chọn cho mình căn nhà ưng ý nhất nào. Bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống hiện đại, sầm uất mang hơi thở thời đại. Chúng tôi hân hạnh trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.