Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc cần thu xếp ra sao để có thể mang lại tài lộc, giảm thiểu khỏi những điều xấu? Đây cũng là vấn đề lưu ý của hầu hết mọi người mà các bạn chưa có được câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được thông tin chuẩn xác về việc đặt và bài trí bàn làm việc. Cùng VCI Mountain View xem thêm nhé:

Tìm hiểu hướng đặt và vị trí đặt bàn làm việc

Mỗi công việc, mỗi cá nhân đều có những điểm khác nhau cả trong tính cách và bản mệnh. Do đó để đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố.  Một số ngành nghề phổ biến chúng tôi có những gợi ý dưới đây, bạn có thể tham khảo

Nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch,…

+ Nên đặt bàn làm việc ở phía trái sẽ giúp gia tăng tài lộc

+ Quan tâm rằng phía sau bàn không nên có người qua lại hoặc hạn chế

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế:

+ Đặt bàn chếch về phía Đông để có thể phát triển tài năng

+ Đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính để cuốn hút thêm nhiều tài lộc

+ Nếu bạn muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

Lưu ý lựa chọn vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

Bàn làm việc chuẩn phong thủy phụ thuộc nhiều yếu tố

Bàn làm việc chuẩn phong thủy phụ thuộc nhiều yếu tố

+ Phía sau bàn có bức tường dày là điều kiện lý tưởng giúp bạn có thể bình tâm, làm việc một cách hiệu quả. Người xưa có quan niệm “lạc sơn” có nghĩa là lấy tường làm điểm tựa. Điều này trong phong thủy cực kì tốt, giúp bạn có điểm tựa để có thể làm việc một cách thuận lợi nhất, hiệu quả nhất.

+ Bên trái bàn làm việc là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió giúp không gian thêm phần thoáng đáng.

Một vài chú ý khi đặt bàn làm việc:

– Nếu có thể, bạn hãy ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) để kiểm soát được công cuộc, không bị giật mình khi các bạn ra vào.

– Không kê bàn làm việc ở chính giữa căn phòng. Bởi 4 bề đều không có điểm tựa.

– Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, bởi điều này sẽ làm giảm sút sự tập trung làm việc, khiến công cuộc không còn được hiệu quả.

– Nên để đèn thắp sáng phía bên tay không thuận để không bị che khuất gây cảm tưởng khó chịu.

– Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, xua đuổi những thứ đồ không cần thiết.

– Sử dụng nhiều loại cây cảnh để làm thoáng không khí, giúp thư giãn cho căn phòng.

ĐỪNG đặt các đồ vật này lên bàn làm việc:

Vật trang trí sắc nhọn:

Những vật sắc nhọn trong quan niệm phong thủy sẽ mang đến sát khí . Chính điều này sẽ đem đến cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượn tích cực. Từ đấy bạn hãy trang trí bàn làm việc của mình bằng những vật mang sắc màu bình an, tròn trịa để mang tới cảm giác dễ chịu nhất cho chủ nhà.

Những con giáp kị bản mệnh:

Việc tự ý bày đặt những con giáp lên bàn mà không xem trước yếu tố phong thủy sẽ rất có thể dẫn đến vô tình đặt con giáp kị bản mệnh lên bàn làm việc. Dùng những con giáp này sẽ dẫn tới làm cản trở vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia chủ.

Đồ vật hư hỏng, không dùng được trên bàn

Đồ vật hư hỏng được coi là một điểm đen trên bàn làm việc. Không chỉ chi phối đến phong thủy bàn làm việc, đồ vật hư hỏng còn chiếm nhiều diện tích khiến chủ nhân cảm thấy chật chội và khó chịu. Những điểm tối này sẽ gây cản trở quý nhân lưu tâm và niềm nở. Vì thế bạn cần phải để chúng ra một nơi khác hoặc vất bỏ để bảo đảm bàn làm việc luôn được sạch sẽ, gọn gàng, thuận lợi nhất.

Những đồ vật mang đường nét quỷ quái, kì lạ sẽ đem tới sát khí không hay. Chính vì thế bạn không được để những đồ vật như vậy lên bàn làm việc.

Sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc

Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy của chủ nhân, bàn làm việc ngăn nắp, sạch sẽ sẽ giúp tâm trạng của người làm việc dễ chịu, không bị khó chịu, áp lực công việc.

Cách bài trí đồ vật trên bàn theo phong thủy hướng tương sinh chắc hẳn sẽ là điều nên làm vầ thật sự quan trọng. Cụ thể hơn mọi người có thể bài trí một vài đồ dùng trên bàn làm việc như sau:

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: đèn ngủ

Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Hóa giải phong thủy xấu trên bàn làm việc

Nếu sau lưng là cửa sổ, bạn hãy dùng một tấm rèm để chấn sau lưng để bảo đảm ánh sáng không quá mạnh, tập trung được vào công cuộc và thích hợp phong thủy. Hoặc bạn cũng có thể dùng một tủ tài liệu để làm điểm tựa “lạc sơn” cho hợp phong thủy. Ngoài ra bạn có thể dùng một quả cầu thủy tinh ( pha lê) sẽ giúp hóa giải đáng kể những điểm không hay trên bàn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc thực sự rất quan trọng, bởi vậy chúng ta nên có những lưu ý để công việc của mình được suôn sẻ, thành đạt nhé!