Điều đặc biệt bên trong Shophouse VCI Mountain View

Shophouse, đặc biệt là shophouse của VCI Mountain View là một khái niệm vẫn còn khá mới đối với nhiều người. Đây là một loại hình nhà mới được xây dựng ở Việt Nam những năm gần đây.

Cùng với mô hình kinh tế thị trường như hiện nay, việc phát triển thương mại ngày càng mạnh mẽ khiến cho cấu trúc căn nhà của nhiều hộ gia đình cũng thay đổi. Nhà ở giờ đây không còn là nơi ở đơn thuần nữa, mà còn là nơi mà bạn có thể kiếm lời từ vị trí thuận lợi của nó.

Trong khi nhiều độc giả vẫn còn băn khoăn không hiểu shophouse là gì, những lợi ích và hạn chế của nó ra sao thì bài viết này có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Shophouse của VCI Mountain View được thiết kế như thế nào?

Thông thường, mỗi một căn nhà, dù là nhà thương mại hay nhà ở truyền thống đi nữa, đều được thiết kế một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Những căn nhà của dự án VCI Vĩnh Phúc tất nhiên càng được chú trọng hơn về mặt thiết kế này.

Cũng như bao nhà thương mại ở các khu đô thị khác, những tòa nhà shophouse ở đây được thiết kế với toàn bộ tầng một là khu vực dành cho thương mại. Các căn hộ gia đình ở nằm từ tầng thứ hai trở lên. Tại tầng một, mỗi tòa nhà sẽ được chia thành nhiều ki- ốt hoặc phòng, buồng phục vụ cho nhu cầu mua bán ở đây.

Shophouse VCI Mountain View Vĩnh Yên chỉ có 1 tầng để kinh doanh

Shophouse VCI Mountain View Vĩnh Yên chỉ có 1 tầng để kinh doanh

Những mặt hàng có bán tại các cửa hàng cho thuê ở đây khá đa dạng và phong phú. Ngoài các siêu thị kinh doanh thực phẩm và đồ dùng tiện ích, hệ thống các cửa hàng quân áo hay đồ trang sức cũng đáng kể. Điều này khiến cho việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các cửa hàng trong shophouse đều có cửa ra vào đối diện với mặt đường. Điều này khiến cho khách hàng có thể tiếp cận với cửa hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

Nếu như bạn chịu khó quan sát một chút, bạn sẽ thấy những căn nhà phổ biến ở các trung tâm thương mại thường là shophouse. Có một số trung tâm thương mại có số tầng dành cho khu vực kinh doanh lên đến ba hoặc bốn tầng nhà.

Tuy nhiên, ở VCI Mountain View chúng tôi hiểu thương mại là thiết yếu nhưng cuộc sống bình yên, thư thái của cư dân nơi đây cũng vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà khu vực cho thuê kinh doanh chỉ nằm ở tầng một mà thôi. Những tầng kể từ tầng hai trở đi đều là các căn hộ gia đình.

Những điểm thuận lợi và hạn chế của shophouse VCI Mountain View là gì?

Như các bạn đã biết, trên đời này ít có thứ gì hoàn hảo 100%. Thường thì ta được mặt này nhưng sẽ mất ở mặt kia. Mô hình shophouse cũng vậy. Điều đáng nói ở đây là, những ưu điểm của nó chắc chắn có sức nặng hơn so với những nhược điểm của nó.

Ưu điểm của shophouse

Như đã nói ở trên, shophouse là những căn nhà thiết kế chuyên biệt cho việc mở cơ sở kinh doanh cho gia đình bạn, chắc chắn là nó sẽ mang lại những lợi ích sau:

Shophouse tại VCI Mountain View có nhiều ưu điểm vượt trội

Shophouse tại VCI Mountain View có nhiều ưu điểm vượt trội

  • Có vị trí vô cùng thuận lợi. Chính xác! Các ki ốt trong nhà thương mại thường nằm ngay tầng trệt của các căn nhà nơi mọi người thường đi qua đi lại. Đây sẽ là cơ hội để các khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được với mặt hàng mà bạn đang bán.
  • Di chuyển thuận tiện và không vất vả trong việc chuyên chở hàng hóa. Việc năm ở tầng thứ nhất của tòa nhà khiến cho việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng cũng thuận lợi hơn bao giờ hết. Bạn không cân phải leo cầu thang bộ hay đứng chờ thang máy để có thể mang được thứ hàng bạn muốn về nhà mình.
  • Thiết kế linh hoạt và bắt mắt. Thay vì kinh doanh một mặt hàng nào đó (vốn dĩ đã là một ý tưởng trên cả tuyệt vời ấy) bạn còn có thể cho thuê mặt bằng văn phòng tại shophouse. Tất cả những gì bạn có là một không gian làm việc vừa gần mà còn nằm ngay cạnh các cửa hàng tiện lợi nữa. Tuyệt vời, phải không nào?
  • Giá cho thuê cao và tính thanh khoản vô cùng tốt. Mặt bằng các cửa hàng thường được thuê với mức giá cao trên thị trường bất động sản. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể cho thuê hay chuyển nhượng sở hữu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thêm vào đó, giá trị của nó qua các năm chỉ có tăng, không có giảm.

Nhược điểm cần lưu ý

Dù có những ưu điểm nổi bật như vậy, shophouse vẫn có những nhược điểm nhất định mà bạn nên cân nhắc. Đó là:

  • Giá thành đắt hơn loại hình bất động sản khác. Điều này thì không cần bàn cãi gì nữa. Vị trí cũng như thiết kế của các nhà thương mại đẹp hơn và thuận lợi hơn so với nhà chung cư đơn thuần, nên giá cả của nó cũng đắt hơn.
  • Môi trường không được yên tĩnh như các căn nhà biệt thự hay liền kề khác. Việc kinh doanh đòi hỏi phải có một số lương dân cư đông đúc nhất định và kéo theo các hoạt động vui chơi giải trí, vì thế mà bạn có thể sẽ mất đi không khí tĩnh lặng như mong muốn.

Mô hình shophouse của dự án VCI Mountain View cũng như ở các dự án bất động sản khác thường được săn đón nhiêu vì khác năng sinh lời của nó. Tuy nhiên, như chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn vẫn nên cân nhắc một số điều trước khi đưa ra quyết định của mình nhé.

Bạn có thể thích: