Xác định vị trí lắp đặt điều hòa sẽ giúp phối cảnh cho căn phòng tốt hơn

Kinh nghiệm lựa chọn điều hòa cho chung cư

Lắp điều hòa chung cư là nhu cầu cấp thiết của hầu hết người dân Bây giờ. Tuy nhiên, chung cư có những địa thế khó khăn khiến đa số mọi người vướng mắc khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư chỉ những đơn vị uy tín mới biết.

KINH NGHIỆM LẮP ĐIỀU HÒA CHUNG CƯ

Khi tiến hành lắp điều hòa chung cư, các kiến trúc sư đã phải tính toán sắp xếp vị trí cần lắp đặt tại chung cư như thế nào. Điều hòa chung cư là thiết bị được gắn cố định và được trang bị kết nối với hệ thống điện. Kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư là cần xem xét rõ những yếu tố để chọn lựa vị trí phù hợp nhất để có thể đưa ra vị trí thích hợp.

Xác định vị trí lắp điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn nhà chung cư thì các nhà thiết kế đã tính toán vị trí lắp đặt điều hòa như nào và các đường dây điện của điều hòa chung cư thiết kế âm tường ra sao. Bởi thế, trước khi xây dựng phải tính toán kỹ để đảm bảo thẩm mỹ và tránh các trường hợp đục tường đi đường dây lắp điều hòa ở chung cư.

Đây có lẽ là kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư đầu tiên mà bất kỳ đơn vị thiết kế nào cũng phải quan tâm.

Xác định vị trí lắp đặt điều hòa sẽ giúp phối cảnh cho căn phòng tốt hơn

Xác định vị trí lắp đặt điều hòa sẽ giúp phối cảnh cho căn phòng tốt hơn

Có nên lắp điều hòa âm trần?

Điều hòa âm trần là loại điều hòa đang được nhiều gia đình chọn lựa và câu hỏi có nên lắp điều hòa âm trần được nhiều gia chủ lưu ý khi băn khoăn lựa chọn kiểu điều hòa chung cư.

Điều hòa âm trần là điều hòa được gia đình chọn lựa được thiết kế chìm trong phòng, ở các vị trị như gắn trên trần nhà, cửa ra vào tại phòng ngủ, phòng khách. Với ưu điểm là hệ thống thải nước được bơm tự động ra ngoài, tỏa mát toàn bộ 4 chiều vì thế đây là dòng điều hòa chung cư hiện đại, tạo nên thẩm mỹ, đẳng cấp cho ngôi nhà.

Có nên lắp điều hòa Multi

Dòng điều hòa multi với ưu điểm lớn nhất chính là tiết kiệm được khoảng không dàn nóng của điều hòa chung cư. Đây là dòng điều hòa chuyên được sử dụng tại các đô thị lớn, đặc trưng đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, tiết kiệm được không gian dàn nóng của điều hòa chung cư.

Chọn lựa lắp điều hòa có công suất phù hợp

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp điều hòa chung cư đang là chọn lựa điều hòa có công suất phù hợp với căn nhà của mình. Để tính công suất điều hòa cần dựa vào các yếu tố như diện tích, thể tích khoảng không cần làm lạnh. Công suất của điều hòa thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

Người dùng không được chọn điều hòa nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện do quá tải.

Lắp đặt điều hòa phải bảo đảm thẩm mỹ

Chọn lựa dàn lạnh hợp lý với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan trọng để vì vậy điều hòa được hoạt động hiệu quả. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng điều hòa Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng điều hòa không khí trung tâm mini VRV IV S của Daikin.

Cảnh quan của ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng khi lắp đặt điều hòa

Cảnh quan của ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng khi lắp đặt điều hòa

Tại sao bạn nên lựa chọn hai loại điều hòa trên? Bởi với một số lượng từ 3-5 phòng cần lắp điều hòa thì bạn không thể lắp điều hòa treo tường được. Bởi khi đó, bên ngoài căn phòng của bạn sẽ chỉ để treo dàn nóng mà thôi. Thật là thiếu thẩm mỹ phải không? Việc sử dụng điều hòa Multi hay trung tâm sẽ chỉ cần lắp 1 dàn nóng và các dàn lạnh cho các phòng. Chi phí đầu tư lúc đầu có thể cao hơn một chút nhưng về sau chi phí vận hành thấp, hoạt động bền bỉ, ổn định.

Trên đây chỉ là một số chia sẻ cho những gia đình sắp tới mua nhà, xây nhà của VCI Mountain View. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà của mình.