Nên chọn nhà theo hướng nào ở dự án VCI Vĩnh Phúc?

Khi mà quỹ đất nội thành Hà Nội ngày càng chật hẹp thì ngày càng nhiều người hướng về mua nhà ở, đầu tư ở những thành phố vệ tinh, đặc biệt là Vĩnh Phúc – nơi có hệ thống giao thông thuận tiện. Một trong những điểm nhấn bất động sản ở đây chính là dự án VCI Vĩnh Phúc được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên thì việc mua một căn nhà không chỉ đến và mua mà còn phải chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy với gia chủ, giúp tài vận thăng tiến. Hãy để website chủ dự án VCI Mountain View hỗ trợ bạn trong việc chọn hướng nhà nhé.

Vì sao cần phải chọn đúng hướng nhà?

Các cụ thường có câu: “có thờ, có thiêng, có kiêng có lành”. Và việc lựa chọn hướng nhà, phong thủy đất đai, cách bày bố đồ dùng trong nhà có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của gia đình.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mà năm xưa Lý Thái Tổ lại lựa chọn vùng đất bằng phẳng để xây dựng lên kinh thành Thăng Long thay vì chọn những địa thế hiểm trở dựa núi, dựa sông như các vị vua trước đó? Có phải chính vì thế mà nhà Lý đã nắm vững ngôi vương trong một thời gian dài? Hay còn khá nhiều câu chuyện khác về việc phong thủy ảnh hưởng như thế nào tới vận mệnh của con người.

Nên chọn hướng nhà nào tại dự án VCI Mountain View?

Nên chọn hướng nhà nào tại dự án VCI Mountain View?

Theo nhiều tài liệu khoa học về phong thủy có chỉ ra rằng gia chủ mà chọn được hướng nhà phù hợp thì tài vận sẽ đổ vào nhà mà nhanh chóng trở nên phát đạt hơn. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào. Còn nếu chọn sai hướng nhà sẽ khiến tiền của tiêu tán, gia đình lục đục, ốm đau, vợ chồng bất hòa, con cái hư hỏng. Đây là điều chắc hẳn không ai muốn.

Chính vì thế, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ cần phải xem xét thật kỹ lưỡng hướng nhà trước khi quyết định. Nếu bạn chưa nắm rõ điều này khi chuẩn bị mua nhà đất tại dự án VCI Vĩnh Phúc thì hãy chú ý bài viết này nhé.

Nguyên tắc xem hướng nhà khi áp dụng tại dự án VCI Vĩnh Phúc

Khi đi xem hướng nhà tại bất kỳ mảnh đất nào hay dự án ví dụ như dự án VCI Vĩnh Phúc thì bạn cần phải chú ý một số điều tiên quyết sau đây:

  • Địa thế khu đất làm nhà
  • Hướng gió chủ đạo
  • Cường độ bức xạ mặt trời

Do Việt Nam là dải đất kéo dài có khí hậu cận nhiệt đới nên có sự phân hóa khá rõ ràng giữa phía Bắc và phía Nam. Nếu như miền Bắc với 4 mùa rõ rệt với nhiệt độ, hướng gió, cường độ bức xạ mặt trời thay đổi theo từng mùa. Hướng gió chủ đạo của cả nước là gió Đông Nam, nhưng riêng miền bắc khi đông về sẽ có thêm gió Đông Bắc. Địa hình miền Bắc dốc về phía Đông Nam và Nam.

Còn nếu bạn ở miền Nam thì khí hậu ở đây quanh năm nóng ẩm với 2 mùa khô và mùa mưa với cường độ bức xạ mặt trời lớn quanh năm, trong khi đó địa hình thì dốc về hướng Nam và Đông Nam, khi ra đến bờ biển phía Tây thì lại dốc về hướng Nam và Tây Nam.

Và để chọn cho gia chủ một hướng nhà ưng ý nhất thì bạn có thể lựa chọn dựa trên các gợi ý sau:

Chọn hướng nhà theo bát trạch tại khu đô thị VCI Vĩnh Phúc

Theo quan niệm của người đi trước để lại thì mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng biệt, chính vì thế mà chọn hướng nhà sao cho tốt với gia chủ cũng đã được thiên định sẵn,

Có 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với một con người thì thuộc 1 trong 8 cung mệnh ấy. Với những người thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn người xưa quy định đó là nhóm người thuộc Đông Tứ mệnh. Những quẻ còn lại thuộc Tây tứ mệnh.

Nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng nhà ở theo bát trạch để lấy phong thủy và may mắn

Cũng khá dễ hiểu và hiển nhiên rằng những người thuộc nhóm Đông Tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, còn những người thuộc Tây Tứ mệnh thì chọn hướng Tây Tứ trạch. Việc chọn hướng nhà đúng với cung mệnh thì gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào và gia đạo ấm cúng, cuộc đời giàu có tăng trưởng.

Chọn hướng nhà theo phương vị

Một điều nữa mà bất cứ ai khi tìm hiểu về hướng nhà và phong thủy đều không thể bỏ qua, đó chính là phương vị. Mỗi một ngôi nhà cũng sẽ sở hữu một phương vị riêng biệt so với những căn còn lại. Việc chọn được ngôi nhà có phương vị tốt sẽ giúp bạn có nhiều may mắn hơn. Bởi thế nên đừng bỏ qua yếu tố phương vị nhé.

Phương vị là nguyên tố phong thủy quan trọng trong chọn lựa hướng nhà ở tốt nhất

Tại dự án VCI Vĩnh Phúc, bạn nên chọn hướng nhà theo hướng khí hậu

Khi mua nhà, đa số mọi người thường chỉ lưu tâm tới các yêu tố về tuổi tác để chọn hướng thích hợp mà quên mất rằng mua nhà hướng nào một cách tốt nhất còn tùy thuộc vào yếu tố khí hậu. Với điều kiện khí hậu ở nước ta, việc coi xét mua nhà nên chọn hướng nào lại càng trở nên quan trọng.

Chọn hướng nhà theo khí hậu tại dự án VCI Vĩnh Phúc

Chọn hướng nhà theo khí hậu tại dự án VCI Vĩnh Phúc

Theo đó, nếu bạn chọn mua nhà theo hướng Tây và hướng Tây Bắc thì ngôi nhà sẽ phải chịu nắng gay gắt của buổi chiều hay vào mùa nóng nhà mọi người sẽ phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Với những người chọn hướng nhà là hướng Đông bắc thì khả năng nhà những bạn sẽ bị gió lùa vào vào mùa đông. Chính vậy nên, hầu hết mọi người chọn nhà có hướng Nam và cận Nam như Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này được cho là có thể đón được nhiều ánh sáng, không khí mát mẻ mà không cần lo ngại nắng nóng hay gió lạnh.

Chọn nhà theo hướng giao thiệp

Chọn đúng hướng nhà để có nhẽ tiện dụng trong giao thiệp đang là một yêu cầu quan trọng trong phong thủy mua nhà.

Thông thường, khi xây nhà hoặc khi có ý định mua nhà những bạn nên chọn những căn nhà hướng về các hướng có thể mang đến cho bản năng lực giao lưu, giao thiệp với bên ngoài xã hội. Điều này có tức là nhiều bạn nên chọn những căn hộ có thể tạo thành các kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ.

Chọn hướng nhà theo hướng giao thiệp

Chọn hướng nhà theo hướng giao thiệp

Ví dụ như việc hầu hết các căn nhà đều sẽ hướng ra mặt đường lớn. Nếu như xung quanh khu đất của bạn đã dựng các căn nhà đều quay ra một hướng thì bạn không nên xây nhà theo một hướng ngược lại mà nên cũng hướng với họ. ĐÓ chính là hướng nhà theo hướng giao thiệp với những người hàng xóm tương lai đó.

Trên đây là một số thông tin và cách thức giúp bạn lựa chọn cho mình một hướng nhà phù hợp với bản thân để đem lại nhiều may mắn, tài lộc thịnh vượng. Hãy ghé thăm ngay dự án VCI Vĩnh Phúc để tìm mua cho mình căn hộ phù hợp nhé.