[So sánh] Biệt thự đơn lập và song lập khác nhau như thế nào?

Hiện nay, các mẫu nhà biệt thự đơn lập và song lập được nhiều người ưa thích bởi nét đẹp và sự tiện lợi của nó. Vậy so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập như thế nào, giữa chúng có gì khác nhau? Cùng VCI Mountain View chúng tôi theo dõi nhé!

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là biệt thự sở hữu 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Như vậy là 2 căn biệt thự đều nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, chúng có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Mặc dù là 2 căn biệt thư độc lập nhưng nếu bạn nhìn từ bên ngoài vào thì chỉ thấy như một biệt thự. Tóm lại biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập có gồm 2 nhà liền kề có thiết kế tương tự nhau nhưng chung một vách tường

Biệt thự song lập được xây dựng trên mảnh đất có diện tích nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Chính vì thế biệt thự song lập cần có thiết kế hài hòa, tương xứng với nhau về màu sắc, thiết kế cũng như đường nét. Do đó biệt thự song lập thường do chủ đầu tư thiết kế và xây dựng hoàn thiện bên ngoài, còn phần nội thất tùy thuộc vào gia đình sẽ tự thiết kế theo ý riêng mình.

Thông thường những thiết kế của biệt thự song lập thường có một khu vườn hoặc một khoảng sân khá rộng để bạn có thể thoải mái trồng cây hay hoa lá cho căn nhà thêm sinh động, thoải mái.

Hiện tại các mẫu biệt thự song lập ở nước ngoài cực kì thịnh hành nhưng tại Việt Nam, các mẫu biệt thự song lập chưa được nhiều người biết đến và khá ít.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự đơn lập là gì?

So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập:

So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

Mong rằng các thông tin trên đây VCI Mountain View cung cấp hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan: