[Kiến thức] Tất tần tần những gì bạn cần biết về bất động sản

Rất rất nhiều người thường xuyên nghe đến từ BẤT ĐỘNG SẢN nhưng lại không hề hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Nhiều người cho rằng bất động sản nôm na là không động đến tài sản. Tuy nhiều điều này có thực sự là đúng? Xoay quanh câu hỏi bất động sản là gì, VCI MountainView còn nhiều những câu hỏi khác liên quan, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu bất động sản là gì?

Để dễ hiểu nhất, vcimountainview.com đã định nghĩa một cách đơn giản nhất như sau:

BẤT ĐỘNG SẢN bao gồm đất đai và tất cả những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Nhà cửa, ga ra, sân, bếp, cửa hàng, trường học… tất cả những gì được kiến trúc xây dựng bên trên ở trên bề mặt mảnh đất hoặc dầu khí, mỏ khoáng sản,… ở bên dưới bề mặt mảnh đất đó.

Tìm hiểu các thông tin về bất động sản

Tìm hiểu các thông tin về bất động sản

Còn lại tất cả những gì có thể dễ dàng dỡ bỏ khỏi mảnh đất chẳng hạn như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được gọi là bất động sản.

Về quyền sở hữu: Những người sở hữu bất động sản hợp pháp được phép sử dụng để mua bán, cho thuê hay làm quà tặng người khác, dùng để ký quỹ, để lại theo di chúc cho con cháu hay bất kì ai mình muốn.

Về mặt kinh tế, một thị trường bất động sản có quan hệ mật thiết với thị trường vốn và thị trường tài chính.

Phân loại

Chúng ta có thể dễ dàng phân loại bất động sản có thể phân thành ba loại như sau:

  • Bất động sản có sự đầu tư xây dựng: Dễ dàng nhất là loại bất động sản dùng để xây nhà cửa, nhà xưởng sản xuất, công trình thương mại – dịch vụ, cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc, v.v…

Nhóm bđs nhà đất này là nhóm cơ bản nhất, chiếm tỷ trọng cao nhất, tính chất phức tạp cao. Đây là nhóm bất động sản có chiếm phần lớn nhất các giao dịch trên thị trường bất động sản của một quốc gia.

Hiện nay dự án VCI Mountain View Vĩnh Phúc chính là thuộc loại này.

  • Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đây là loại bất động sản bao gồm: đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng, v.v… Loại bất động sản này chịu một sự quản lý nhất định của nhà nước.
  • Bất động sản đặc biệt bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang, v.v..

Loại bất động sản này hiện được nhà được trực tiếp quản lý. Mọi hoạt động quan trong có liên quan đến việc sử dụng đất đều phải được sự thống nhất và đồng ý của cấp trên quản lý.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Nói một cách dễ hiểu, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng nhà cửa, nhà xưởng, nhận chuyển nhượng để bán, thực hiện hoạt động môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản hay dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lời.

Có thể nói rằng, kinh doanh bất động sản đang là một nghề hot, kiếm được lợi nhuận cao nhưng đi kèm với đó là những rủi rõ, những khó khăn thách thức rất lớn.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là nhân viên môi giới bất động sản.

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là tìm kiếm những người đang có nhu cầu mua bán nhà hoặc nhà xưởng để có thể tư vấn, giới thiệu các sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu mua bán của hai bên cần mau và bên cần bán. Từ đó các nhân viên môi giới sẽ được hưởng thù lao hoa hồng. Tùy thuộc vào độ thỏa mãn của khách hàng hay quy mô của bất động sản mà người mua cần, tiền hoa hồng có thể nhiều hay ít hoặc tùy theo độ khéo léo của nhân viên tư vấn.

Không chỉ là việc giới thiệu các sản phẩm bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay còn có thể làm một số công việc khác liên quan đến thủ tục về pháp lí nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để có thể kiếm thêm từ dịch vụ này.

Vì thị trường người mua và người bán có một lỗ hổng lớn nhất tồn tại từ xưa đến nay đó là thông tin không hoàn hảo. Do đó các nhân viên kinh doanh bất động sản làm rất tốt việc này. Không chỉ cung cấp các thông tin cần thiết đến khách hàng về sự thuận tiện hay tính ưu việt của sản phẩm, chiều ngược lại về phía phản hồi khách hàng về dịch vụ cũng được xử lý rất tốt.

Như vậy, nhân viên kinh doanh mặc dù chỉ là những cá thể nhỏ nhưng giúp cả người mua và người bán có thể thỏa mãn nhu cầu càu mình, từ đó đóng góp một phần công sức cho hoạt động kinh tế xảy ra trơn tru hơn, hiệu quả hơn.

Điều kiện để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản:

Khả năng giao tiếp

Không thể thiếu khả năng giao tiếp của một nhân viên kinh doanh. Đây là kỹ năng đầu tiên nhưng cực kì quan trọng. Khi sở hữu được kỹ năng giao tiếp tốt, các nhân viên kinh doanh có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng, giúp khách hàng mở lòng hơn, từ đó dễ dàng tư vấn và chốt sale thành công.

Kiến thức chuyên sâu

Kiến thức bất động sản, phong thủy nhà ở hay các tiện ích đi kèm bất động sản các nhân viên môi giới bất động sản cần phải nắm chắc trong tay. Tất nhiên khi nắm vững được các kiến thức chuyên sâu về sản phẩm, nhân viên kinh doanh sẽ có lợi thế hơn giúp khai thác thông tin và nhu cầu khách hàng.

Linh hoạt và năng động

Đây sẽ là điểm cộng cho một nhân viên kinh doanh năng động biết sắp xếp thời gian, sắp xếp công việc cho ngày làm việc thật hiệu quả. Bạn sẽ vất vả nhường nào, khó khăn nhường nào khi không có sự linh hoạt trong bất cứ một công việc gì. Hãy tiếp xúc nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công việc để được thuận lợi nhất.

Chịu được áp lực cao

Nhân viên kinh doanh luôn cần chịu được áp lực công việc. Không chỉ là sự kiên nhẫn, nhiều khách hàng khó tính đôi khi khiến nhân viên kinh doanh bực bội mà chán nản. Tuy nhiên nhân viên kinh doanh nhiều khi cần phải mặt “dày” mới có thể làm việc được. Với những bạn có tính tình nóng vội, quá thẳng thắn thì làm một nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải rèn luyện kĩ lưỡng nhiều hơn nữa.

Ngoại hình

Điểm cộng của nhân viên kinh doanh chính là ngoại hình. Mặc dù không phải là tất cả những ngoại hình giúp cho nhân viên kinh doanh có thể dễ tiếp cận khách hàng hơn. Dù chỉ là cái cảm tình lướt qua nhưng đây là điểm lợi thế nhất định mà không phải nhân viên môi giới nào cũng có được.

Như vậy, mong rằng như bài viết trên đây VCI Mountain View sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông tin của lĩnh vực bđs này.